Ở tỉnh lên khám bệnh giun sán có về được trong ngày không

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 864 | Cật nhập lần cuối: 2/18/2021 5:20:33 PM | RSS

Em ở tỉnh xa đi xe đêm lên Sài Gòn khám bệnh, em thấy mọi người đi khám giun sán trên Sài Gòn nói làm xét nghiệm giun sán phải chờ ngày hôm sau mới có kết quả. Vậy cho em hỏi là phòng khám mình có trả kết quả sớm để em có thể về trong ngày không ạ. Trần Thị Hồng Nhung, Kiên Giang

Gởi bạn Hồng Nhung

Xét nghiệm ký sinh trùng giun sán là xét nghiệm miễn dịch Elisa, máy xét nghiệm Elisa có thể chạy 1 mẫu hoặc nhiều mẫu cùng lúc, hiện nay một số trung tâm xét nghiệm đa khoa có nhận mẫu xét nghiệm ký sinh trùng, nhưng vì vấn đề kinh tế nên phải chờ đủ số mẫu mới cho máy chạy nhằm tiết kiệm hóa chất, điện, nước...như vậy có thể phải chờ ngày hôm sau mới có kết quả.

Hiện nay phòng khám ký sinh trùng Sài Gòn chuyên về điều trị và xét nghiệm ký sinh trùng giun, sán, các bệnh gây ngứa nên lượng mẫu hàng ngày đủ để chạy máy vài lần. Bệnh nhân tới khám là được làm xét nghiệm, trả kết quả và kê toa điều trị ngay trong ngày.

Riêng đối với bệnh nhân ở xa đã điện thoại đăng ký lịch khám từ hôm trước chúng tôi sẽ bố trí bác sĩ trực và tiếp đón bệnh nhân từ 5h30p sáng để khám và chỉ định xét nghiệm nhằm có kết quả sớm nhất, kê toa điều trị ngoại trú giúp bệnh nhân có thể về trong ngày.

.
Nhóm BS Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga