Điều trị sán lá gan lớn bao lâu thì khỏi?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2330 | Cật nhập lần cuối: 2/25/2021 2:52:42 PM | RSS

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, khoảng 2 tháng nay con thấy đau bụng lâm râm, chán ăn, sút cân và đi ngoài phân lúc lỏng lúc bón, đi khám ở bệnh viện và xét nghiệm máu thì kết quả: Fasiola 1/64000. Thấy bác sỹ nói là thuốc này ở bệnh viện không có, ở ngoài thì khó mua.

Vậy xin hỏi bác sỹ bệnh này chữa ở đâu? Thuốc trị bệnh sán lá gan mua ở đâu, bao lâu? Bệnh có nguy hiểm không và có chữa khỏi được không?

Xin chào bạn!

Theo kết quả xét nghiệm và những gì bạn kể chúng tôi thấy bạn đã bị nhiễm bệnh sán lá gan lớn. Nguyên nhân của nhiễm sán lá gan là do bạn ăn phải rau có trứng sán chưa được nấu chín.

Để biết tình trạng bệnh nặng nhẹ thế nào bạn cần đi khám tại phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng để được tư vấn điều trị

Sán lá gan lớn Faciolas trong cơ thể người

ĐIỀU TRỊ BỆNH SÁN LÁ GAN Ở ĐÂU?

Khi đến khám nếu thật cần thiết bác sĩ sẽ cho bạn làm xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh. Đây là bệnh ký sinh trùng thuộc loài sán lá sống trong cơ thể qua hai giai đoạn là giai đoạn trong ruột gây và giai đoạn trong gan. Giai đoạn trong gan sán lá gan lớn sinh sản trong đường mật gây tắc mật, viêm đường mật trong gan, u gan, có thể dẫn đến bệnh xơ gan, ung thư gan...Vì vậy cần xét máu chẩn đoán và điều trị sớm, thời gian điều trị trung bình 1 đến 2 đợt.

ĐIỀU TRỊ BỆNH SÁN LÁ GAN Ở ĐÂU?

Ấu trùng sán lá gan lớn lạc chỗ

Bạn không nên tự ý mua thuốc điều trị ở nhà vì thuốc không đúng và không đủ liều lượng sẽ gây ra tình trạng bệnh lờn (kháng) thuốc, việc điều trị sau này sẽ khó khăn hơn và có thể biến chứng nguy hiểm.

Chúc sức khỏe bạn

Bác sĩ. Đặng Thị Nga

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Địa chỉ: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5
Lịch làm việc từ thứ 2 đến thứ 7
Điện thoại liên hệ: 02838302345 - Tổng đài 081080