Chữa bệnh giun đũa chó ở đâu

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 852 | Cật nhập: 4/19/2021 3:03:58 PM | RSS

Tôi là Dương Lệ Thuỷ năm nay 61 tuổi, tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Hoa phượng đỏ ( Hải Phòng ). Vậy là tới nay tôi đã nghỉ hưu được 7 năm rồi, nhà tôi ở mặt đường phố, hàng ngày người và xe cộ qua lại nhộn nhịp, thời sinh viên , tôi đựơc mệnh danh là một nữ sinh có nhan sắc, bởi thế mà tôi được lọt vào tầm ngắm của nhiều bạn trai nên có nhiều chàng trai qua lại, thăm chơi. Nhưng chỉ vì sự “lí tưởng hoá” về tình yêu của tôi trong lúc tuổi đang xuân, nên tôi chưa ưng thuận một ai, năm tháng cứ trôi qua, có duyên mà không có phận….Tôi đành ở độc thân, các anh, chị tôi người nào phận ấy , đã yên bề gia thất.

Bố mẹ tôi đã qua đời để lại cho tôi căn nhà 3 tầng này. Tôi không xin con nuôi ở ngoài mà nhận nuôi cháu gái Dương Thuỷ Tiên là con gái của anh trai tôi vì” một giọt máu đào hơn ao nước lã”. Thuỷ Tiên được tôi chăm sóc từ nhỏ lại hợp với tính nết tôi, nên cô và cháu ăn ở vui vẻ, thuận hoà..

Học hết Trung Học Phổ Thông cháu Thuỷ Tiên được đi du học ở Mỹ, tôi sống độc thân trong một căn nhà rộng, để bớt phần quạnh hưu cho tuổi 61 của tôi, tôi nuôi thêm một con chó phốc và một con mèo tam thể, hàng ngày chúng quấn quýt bên tôi, và nhẩy cẫng lên ôm chầm lấy tôi mỗi lúc tôi đi chợ, hay đi xa nhà về, ban đêm chúng nằm ngủ cùng với tôi, con mèo thì thường nằm vắt ngang cổ tôi ngáy khò khè, còn con phốc thì có vẻ âu yếm hơn, nó nằm trên cánh vai tôi , thỉnh thoảng lại rướn lên mái đầu tôi , khợp miệng vào từng đám tóc như là đang gặm nhấm trứng chấy vậy, có lúc nó đùa nghịch, liếm láp vành tai, mũi, và miệng tôi…Đến bữa ăn chúng nhảy lên bàn ăn đòi tôi bón thức ăn cho chúng, hai con vật cùng tôi chung sống kể từ lúc Thuỷ Tiên đi học đã được 2 năm …

Đối với tôi mặc dù được ăn uống đủ chất, việc làm nhẹ nhàng, hàng ngày sáng dậy chỉ có việc đi chợ mua đồ ăn rồi về nhà chơi với con mèo, con phốc và bán thẻ, sim điện thoại, ấy vậy mà càng ngày sức khoẻ của tôi càng yếu đi trông thấy, người sụt cân rất nhanh, ngứa gãi, bứt rứt, khó chịu lắm… Tôi đã đi khám và chữa bệnh ở Bệnh viện Việt Tiệp , Bệnh viện Bạch Mai nhiều lần nhưng không khỏi. Cháu Tuấn con anh tôi làm việc ở Sài Gòn đã đưa tôi đến Phòng Khám Ánh Nga chuyên khoa khoa kí sinh trùng – Đặc trị giun sán, ngứa da, dị ứng, mày đay do giun sán. Tại đây bác sĩ đã tìm ra căn bệnh của tôi : Bị nhiễm giun đũa chó, và tôi được chữa bệnh giun đũa chó.

Uống hết số thuốc đặc trị chữa bệnh giun đũa chó theo sự chỉ dẫn ân cần của bác sĩ tôi trở lại phòng khám , bác sĩ khám kiểm tra lại thì căn bệnh nhiễm giun đũa chó của tôi đã được chữa khỏi hoàn toàn . Tôi rất mừng và viết lời cảm ơn bác sĩ Ánh , bác sĩ Nga cùng chia sẻ niềm vui này với bè bạn, cùng mọi người và báo tin cho đứa cháu Dương Thuỷ Tiên, chỗ trông cậy lúc tuổi già của tôi ở ngoại Quốc được yên tâm tu nghiệp tốt.

Dương Lệ Thuỷ, Hải Phòng

.