NHIỄM GIUN SÁN TỪ CHÓ MÈO

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 529 | Cật nhập: 4/27/2021 10:13:12 AM | RSS

1. Nguyên nhân bị nhiễm ký sinh trùng chó mèo

Ký sinh trùng giun tròn là nguyên nhân gây ra bệnh nhiễm giun sán từ chó mèo. Phần lớn chúng thường sống trong hệ tiêu hóa của chó, mèo ... Giun sản xuất trứng, phát tán trong phân của động vật bị nhiễm bệnh và làm ô nhiễm đất.

Trứng chỉ bắt đầu truyền nhiễm sau 10–21 ngày, do đó không nguy hiểm khi tiếp cận phân tươi của động vật. Tuy nhiên, khi trứng được truyền vào cát hoặc đất, chúng có thể tồn tại trong nhiều tháng.

Con người có thể bị lây nhiễm giun nếu đất bị ô nhiễm xâm nhập vào miệng của họ. Khi trứng vào cơ thể người, chúng di chuyển vào ruột trước khi nở và phát triển thành ấu trùng.Những ấu trùng có thể đi đến hầu hết các bộ phận của cơ thể.

Tuy nhiên, vì con người không phải là vật chủ bình thường đối với những ấu trùng này, nên chúng có thể không phát triển xa hơn giai đoạn này để sản xuất trứng. Điều này có nghĩa rằng nhiễm trùng không lây lan từ người này sang người khác.

2. Nguy cơ mắc phải

Tất cả mọi người đều có thể bị nhiễm giun chó mèo nếu ăn nhằm rau sống có chứa trứng giun và người nuôi chó hoặc mèo có cơ hội cao bị nhiễm bệnh.

3. Chế độ sinh hoạt phù hợp

Lối sống và các biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp bạn đối phó với nhiễm giun đũa từ chó mèo như :

+ Rửa tay bằng xà phòng khi tiếp xúc với vật nuôi hoặc động vật khác. Khi chơi vận động ngoài trời như đá banh, bóng rổ....thì nên vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn hoặc uống

+ Đưa vật nuôi đến các phòng khám thú y có thể yêu cầu xét nghiệm và điều trị tẩy giun để phòng ngừa nhiễm giun sán

+ Dạy trẻ em tự vệ sinh sạch sẽ cá nhân bằng việc rửa tay với xà phòng trước khi ăn nhầm ngăn chặn nhiễm trùng. Đừng để trẻ em chơi ở những khu vực có phân vật nuôi hay phân của động vật khác.

+ Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống của thú cưng ít nhất một lần một tuần. Phân nên được chôn hoặc đóng bao và vứt bỏ vào thùng rác. Rửa tay sau khi xử lý chất thải vật nuôi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc đến trực tiếp đến Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.