Giới Thiệu Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga TP. HCM

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 3255 | Cật nhập: 2/13/2021 10:44:35 PM | RSS

Tọa lạc tại trung tâm quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tập trung những bệnh viện lớn, cùng các phòng khám với nhiều chuyên khoa đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân các tỉnh khu vực phía nam. Ánh Nga là phòng khám chuyên về bệnh giun sán, bệnh mẩn ngứa mề đay do giun sán.

Giới Thiệu Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga TP. HCM

Trong nhiều năm qua, phòng khám Chuyên khoa Ký sinh trùng Ánh Nga đã tiếp nhận khám, xét nghiệm và điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh thuộc chuyên khoa ký sinh trùng, đem lại niềm vui cho người bệnh mắc các bệnh về giun sán trong máu, đặt biệt là bệnh sán chó, bệnh giun lươn, bệnh sán lá gan lớn, bệnh sán gạo heo và các bệnh ký sinh trùng khác.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên ngành giun sán ký sinh trùng giàu kinh nghiệm từng làm việc tại Viện ký sinh trùng Hà Nội và Tp. HCM. Ngoài việc khám chữa bệnh chuyên khoa ký sinh trùng giun sán, các bác sĩ tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga chủ trì thực hiện và phối hợp thực hiện một số đề tài nghiên cứu khoa học về bệnh giun sán như: đề tài “Đánh giá hiệu lực tẩy giun của thuốc trị giun sán đối với học sinh tiểu học huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre”, Đề tài “Nghiên cứu điều trị bệnh giun đũa chó Toxocara tại khoa khám bệnh ký sinh trùng” Đề tài “Nghiên cứa tình hình nhiễm bệnh giun sán các nước Tiểu vùng sông Mekong”…

Giới Thiệu Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga TP. HCM

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Ánh Giám đốc Phòng khám

Phương pháp chẩn đoán bệnh ký sinh trùng tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga

- Khám lâm sàng: Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám bệnh, tư vấn và chỉ định xét nghiệm tìm từng loại giun sán trong máu nếu nghi ngờ.

- Xét nghiệm: Tất cả các trường hợp (bao gồm người lớn và trẻ nhỏ) qua khám lâm sàng nếu có những dấu hiệu nghi ngờ bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm. Mẫu máu sẽ được phân tích trên máy xét nghiệm miễn dịch tự động. Kết quả xét nghiệm có sau 4 giờ làm việc. Đảm bảo tất cả các trường hợp có kết quả xét nghiệm trong ngày

Thời gian điều trị bệnh giun sán tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga

- Bệnh giun đũa chó Toxocara hay người dân thường gọi là bệnh sán chó. Có tỷ lệ nhiễm cao nhất và cũng là bệnh gây những biến chứng nguy hiểm như: Ấu trùng dị chuyển đến các phủ tạng tim, gan, phổi, thận, mắt, nặng nhất là lên não gây liệt, thậm chí tử vong. Hiện nay bệnh sán chó điều trị khỏi nhưng đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm.

Thời gian điều trị bệnh sán chó từ 7 đến 15 ngày, từ một đến ba liệu trình.

Giới Thiệu Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga TP. HCM

- Bệnh giun lươn Strongyloides người dân thường gọi là bệnh sán lươn. Tỷ lệ nhiễm cao, đặc biệt là các tỉnh phía nam. Bệnh giun lươn gặp ở trẻ em và người lớn với các biểu hiện như: ăn không ngon, đôi khi có đau bụng thoáng qua, khó tiêu, ngứa nhột hậu môn…biếng ăn và chậm lớn ở trẻ nhỏ. Bệnh giun lươn strongyloides có thể gây viêm hoại tử ruột, nặng có thể dẫn đến tử vong.

Thời gian điều trị bệnh giun lươn từ 7 đến 14 ngày, từ một đến hai liệu trình.

Giới Thiệu Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga TP. HCM

Hình ảnh nổi mẩn trên da ở bệnh nhân nhiễm giun lươn

- Bệnh Sán lá gan lớn Fasciolas có hai giai đoạn, trong ruột và trong gan với các biểu hiện như mệt mỏi, biếng ăn, gầy sút, đôi khi có đầy bụng khó tiêu…Bệnh sán lá gan lớn điều trị sớm dứt bệnh sau 3 đến 7 ngày, điều trị trễ khi đã có biến chứng như u gan, viêm đường mật trong gan, viêm nhiễm mủ trong gan cần phối hợp khám sinh và điều trị lâu ngày

- Bệnh sán gạo heo có hai thể bệnh nhiễm cho người là: ấu trùng sán gạo heo gồm các nang nhỏ như hạt đậu xanh năm trong cơ của người bệnh và có thể nang xuất hiện trong não. Bệnh sán gạo heo trưởng thành là con sán dài tới 2m ký sinh trung ruột, sau 3 tháng những đốt sán sẽ rụng ra ngoài bò ra hậu môn, có thể lây bệnh cho người nằm chung giường.

Thông tin về điều trị bệnh ký sinh trùng

Hiện nay điều trị bệnh ký sinh trùng giun sán là sử dụng các thuốc nội khoa, bệnh nhân lấy thuốc về nhà uống và tái khám theo lịch hẹn, không sử dụng thuốc tiêm và cũng chưa có thuốc tiêm ngừa. Khuyến cáo người dân nên ăn chín uống sôi, không ăn tiết canh và các thực phẩm chưa được nấu chín…

Để đề phòng ấu trùng giun sán di chuyển đến mắt và não khuyến cáo bệnh nhân khi sử dụng thuốc, đúng, đủ liệu trình. Nên điều trị bác sĩ chuyên khoa với một số bệnh giun sán có nguy cơ gây tổn thương não như sán chó, giun lươn, sán gạo heo,....tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá…

Giới Thiệu Phòng Khám Chuyên Khoa Ký Sinh Trùng Ánh Nga TP. HCM

Sau khi lẫy mẫu máu cần bảo quản đúng quy trình, nên xét nghiệm ngay và trả kết quả sớm trong ngày, không nên lưu mẫu nhiều ngày rồi mới xét nghiệm, như vậy có thế dẫn đến sai số về kết quả xét nghiệm.

Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga là giới thiệu dịch vụ xét nghiệm và điều trị bệnh ký sinh trùng với bác sĩ chuyên ngành giun sán, trả kết quả trong ngày. Đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh giun sán và mẩn ngứa da, dị ứng do giun sán cho người dân khi tới xét nghiệm và chữa trị.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG SÀI GÒN
CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN
Địa chỉ: 74 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5
Lịch làm việc từ thứ 2 đến thứ 7
Điện thoại liên hệ: 0877683468 - Tổng đài: 081080

Email: nganimpe@gmail.com

Website: trisanchogayngua.com