Chi Phí Xét Nghiệm Giun Sán Chó Hết Bao Nhiêu Tiền?

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 20239 | Cật nhập: 7/2/2022 9:18:07 AM | RSS

Bệnh sán chó là gì? Vì sao cần xét nghiệm bệnh sán chó? Chi phí xét nghiệm giun sán và các bệnh ngứa dị ứng liên quan, cũng như thuốc điều trị bệnh giun sán, sán chó có tốn kém không? Xét nghiệm rồi trị có dứt điểm không?

Bệnh sán chó là:

Bệnh ấu trùng giun đũa chó Toxocara do một loài giun tròn thường ký sinh ở chó và mèo lây nhiễm cho con người qua đường miệng, do chủ yếu lây nhiễm từ chó nên thường gọi là bệnh sán chó.

Chi phí xét nghiệm giun sán, sán chó Toxocara và thời gian trả kết quả

Xét nghiệm bộ giun sán 750 nghìn đồng, chức năng gan thận 350 nghìn đồng, dị ứng 800 nghìn đồng, yếu tố viêm 350 nghìn đồng, đó là những thông tin để tham khảo, cụ thể chi phí có cao hơn hoặc thấp hơn tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh mẩn ngứa nhiều và mạn tính thì cần bổ sung các xét nghiệm dị ứng chuyên sâu để có thể phát hiện tác nhân gây ngứa từ trong cơ thể.

Quí bệnh nhân tới khám trước 9 giờ 30 phút sáng, kết quả trả vào 11 giờ 30 phút trưa hoặc 2 giờ chiều, quí bệnh nhân tới buổi chiều thì kết quả xét nghiệm được trả vào ngày hôm sau.

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh sán chó và bệnh ngứa khác như thế nào?

Xét nghiệm có thể chẩn đoán

- Bệnh ngứa trong thể;

- Bệnh ngứa tại da;

- Bệnh ngứa ngoài cơ thể,

Bệnh ngứa trong cơ thể là những loại ấu trùng giun sán nhiễm qua đường miệng vào máu và gây bệnh trong cơ thể. Trong đó có bệnh sán chó Toxocara, các bệnh ngứa từ trong cơ thể gây nên bởi gan, thận, tuyến giáp, tiểu đường,...

Chi Phí Xét Nghiệm Giun Sán Chó Hết Bao Nhiêu Tiền?

Một bệnh nhân nhiễm sán chó bị nổi mẩn ở cánh tay: Ảnh AnhNga Clinic

Bệnh ngứa tại da là những loại ký sinh trùng trú ngụ ở da và gây bệnh.

Bệnh ngứa bên ngoài cơ thể là các bệnh dị ứng dị nguyên môi trường gây ngứa, dị ứng thực phẩm thịt, cá, tôm, cua, bò, gà gây ngứa...

Quí bệnh nhân tới khám, nếu không bị ngứa da thì xét nghiệm bộ giun sán thông thường chi phí khoảng 750 nghìn đồng, nếu có tổn thương da do mẩn ngứa lâu ngày thì sẽ được tư vấn xét nghiệm những nội dung trên để hỗ trợ xác định và điều trị.

Bị nhiễm sán chó có thể tăng nguy cơ dị ứng với các dị nguyên khác, tại sao?

Một người bị nhiễm giun sán trong máu có nghĩa là trong cơ thể họ đang xuất hiện một dị nguyên bất thường và cơ chế gây ngứa chính là cơ thể nhận biết giun sán đó là một độc tố lạ (hay còn gọi là kháng nguyên lạ do giun sát tiết ra trong máu), sau đó cơ thể sinh kháng thể kháng - kháng nguyên, kháng thể kết hợp với kháng nguyên gây phản ứng dị ứng, ngứa da, nổi mề đay, chàm da, vị trí thường gặp là da vùng cẳng tay, mặt trước đùi, mông, lưng, bụng và da đầu...

Bệnh giun sán chó mèo có nguy hiểm không?

Nhiễm giun sán gây mệt mỏi, do bị nhiễm độc tố và bị chiếm chất dinh dưỡng dẫn đến giảm thể lực. Ấu trùng giun sán, sán chó chu du trong dòng máu có nguy cơ tổn thương gan, mắt và não, nặng có thể cần phẫu thuật giải chèn ép phòng biến chứng liệt, tử vong.

Bên cạnh đó nhiễm giun sán khiến da sần và thô ráp, ngứa lâu ngày gây sạm da, chàm da, nổi u cục trên da với tính chất kéo dài và không cải thiện mặc dù đã khám và điều trị bệnh da liễu. Nhức mỏi mắt hoặc đau đầu có thể xuất hiện đồng thời, thời gian sau đó mắt mờ đi và giảm thị lực nhanh chóng

Trên phim MRI có thể quan sát thấy hình ảnh tổn thương trên đỉnh hốc mắt và có thể thấy ổ sán tại não. Số ít trường hợp ghi nhận viêm cơ tim với biểu hiện đau tức ngực trái, đau nhói vùng mạng sườn do tổn thương đài bể thận, đau căng da vùng đầu.

Ngứa do sán chó có chữa trị được không?

Bệnh giun đũa chó (sán chó) có thể gây mẩn ngứa, khiến da bị tổn thương bởi độc tố của ấu trùng trong máu. Qua đó nếu muốn giải quyết vấn đề mẩn ngứa, dị ứng thì cần phải điều trị sán chó, chữa da liễu không trị được tận gốc, bệnh sẽ không khỏi và tốn kém.

Chi Phí Xét Nghiệm Giun Sán Chó Hết Bao Nhiêu Tiền?

Dị ứng da mẩn gần lưng quần ở bệnh nhân nam nhiễm sán chó Toxocara: Ảnh AnhNga Clinic

Trường hợp bị ngứa da lâu ngày và tái đi tái lại nên xét nghiệm giun đũa chó (sán chó) và điều trị song song cả hai bệnh sán chó và viêm da. Viêm da, dị ứng, mẩn ngứa chỉ là biến chứng của bệnh sán chó.

Nổi mẩn ngứa dị ứng mạn tính do sán chó Toxocara gây ra, sau khi trị bệnh giun sán trong cơ thể cũng đồng thời trị bệnh mẩn ngứa da lâu ngày, thời gian điều trị thì tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Phương pháp điều là dùng thuốc tây diệt giun sán gây bệnh thay vì điều trị theo hướng viêm da dị ứng cơ địa, mục đích để tác động trực tiếp đến ấu trùng giun sán gây bệnh mẩn ngứa.

Điều trị bệnh ngứa do giun sán không giống như điều trị bệnh da liễu. Điều trị bệnh sán chó là điều trị bệnh ngứa da từ nguyên nhân gây bệnh. Ngoài việc điều trị đặc hiệu một số bệnh ký sinh trùng giun sán gây ngứa, cần phải điều trị làm lành tổn thương da do hậu quả của ký sinh trùng gây ra. Hiểu nôm na là điều trị từ trong ra và từ ngoài vào, bên trong là sử dụng thuốc diệt ký sinh trùng bên ngoài là sử dụng các thuốc bôi làm lành da nhanh, giúp cải thiện làn da.

Thuốc chữa bệnh giun sán, sán chó tại phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga

Phòng khám ký sinh trùng luôn có đủ các thuốc chuyên khoa phục vụ điều trị bệnh giún sán, sán chó. Sau khi có kết quả xét nghiệm người bệnh sẽ được tư vấn kỹ và sử dụng toa thuốc tại nhà, trên toa nhắc nhở ngày tái khám và người bệnh cần thiết phải trở lại để kiểm tra chữa trị cho khỏi bệnh phòng lờn thuốc.

Thông thường sau điều trị 1 đến 2 tuần sẽ h.ết ngứa và các dấu hiệu triệu chứng khác như mệt mỏi, đau cơ,… cũng ổn định bình thường trở lại. Ánh Nga là phòng khám chuyên về ký sinh trùng giun sán uy tín lâu năm tại TP. HCM. Đáp ứng nhu cầu thăm khám, xét nghiệm tổng quát giun sán định kỳ và điều trị bệnh giun sán, giun sán gây ngứa, đảm bảo mọi quyền lợi nơi người bệnh.

Bác sĩ tân tâm, nhân viên tận tình, niềm nở, thân thiện, gần gũi, với phương châm nếu không chữa khỏi bệnh giun sán cho người bệnh thì không có lý do gì lại thu phí của người bệnh. Do đó, mọi bệnh nhân đến đây đều vui vẻ, yên tâm chữa trị bệnh giun sán và các loại ký sinh trùng khác.

Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga hơn 10 năm hoạt động

Các kết quả xét nghiệm đều được trả trong ngày và phòng khám mở cửa từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ thứ 2 đến thứ 7, nghỉ ngày CN và Lễ, Tết. Tại địa chỉ: số 74-76 Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, TP HCM./.

BS. Nguyễn Ngọc Ánh

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

Mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều, thứ 2 đến thứ 7

ĐC: 74 - 76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP HCM

Đăng ký khám bệnh: 02838302345

Bản đồ