Xét nghiệm giun đũa chó ở đâu thì chính xác

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 773 | Cật nhập: 2/17/2021 3:36:34 PM | RSS

Câu hỏi của chị Ng.T.Th.H ở Cần Thơ: Xét nghiệm giun đũa chó ở đâu. Em có những dấu hiệu giống như nhiễm bệnh giun đũa chó, nhưng em không biết nên xét nghiệm giun đũa chó ở đâu cho chính xác và thời gian bao lâu thì có kết quả. Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn bác sĩ.

Xét nghiệm giun sán ở đâu

Chào chị, qua câu hỏi của chị chúng tôi trả lời chị như sau:

Bệnh giun đũa chó là gì?

Trước khi trả lời chỉ về xét nghiệm giun đũa chó ở đâu, chúng tôi chia sẻ với chị một số thông tin chung về bệnh giun đũa chó như sau: Bệnh giun đũa chó mèo có tên khoa học là Toxocara là loài giun tròn thường ký sinh ở chó và mèo. Người là ký chủ phụ, khi nhiễm cho người là dạng ấu trùng, ấu trùng có thể đi vào máu gây tổn thương cho các cơ quan nội tạng. Bệnh ấu trùng Toxocara trong máu hiện nay trị khỏi hoàn toàn nếu sử dụng đúng thuốc và đủ liệu trình.

Xét nghiệm giun đũa chó là công việc quan trọng trước khi tiến hành chữa trị bệnh

Xét nghiệm giun đũa chó nên thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, có phòng xét nghiệm chuyên ngành ký sinh trùng, có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên đủ kinh nghiệm để chẩn đoán và điều trị bệnh giun đũa chó. Khắc phục, cải thiện tình trạng dương tính giả, phản ứng chéo.

Dương tính giả, phản ứng chéo trong xét nghiệm bệnh giun đũa chó là gì?

Khi còn nhỏ bạn bị nhiễm giun đũa trong ruột, lâu lâu bạn đi cầu ra búi giun hoặc có khi giun đũa chui ra miệng. Tuy nhiên bệnh giun đũa Ascaris sẽ bị tiêu diệt nhanh khi bạn được uống Fugacar hoặc Albendazole.

Đấy là chuyện của vài chục năm trước, nhưng đến nay kháng thể kháng giun đũa Ascaris trong cơ thể bạn vẫn còn tồn tại mặc dù bệnh giun đũa đã khỏi. Khi xét nghiệm bệnh giun đũa chó Toxocara sẽ gây ra tình trạng phản ứng chéo cho kết quả dương tính với Toxocara mặc dù không nhiễm Toxocara. Gọi là dương tính giả.

Xét nghiệm giun sán ở đâu

Có cách nào khắc phục tình trạng dương tính giả, phản ứng chéo không?

Kỹ thuật xét nghiệm miễn dịch ELISA OD ủ mẫu, được triển khải tại phòng khám ký sinh trùng để hạn chế tình trạng này. Các bác sĩ sẽ khám lâm sàng, lấy máu và thực hiện kỹ thuật xét nghiệm trên máy miễn dịch tự động, cho kết quả xét nghiệm giun đũa chó nhanh, chính xác.

Xét nghiệm giun đũa chó ở đâu?

Xét nghiệm giun đũa chó ở đâu nhanh, chính xác, tin cậy. Chúng tôi khuyên chị, nên xét nghiệm bệnh giun đũa chó tại cơ sở y tế có phòng xét nghiệm ký sinh trùng. Như chia sẻ ở trên, bệnh giun đũa chó Toxocara khi xét nghiệm máu dễ dương tính giả, phản ứng chéo. Do đó, cần xét nghiệm giun đũa chó tại phòng xét nghiệm ký sinh trùng để có kết quả xét nghiệm chính xác. Xét nghiệm tại phòng khám ký sinh trùng sẽ thuận lợi hơn cho việc chữa trị.

Mời chị tới, phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga Tp. HCM. Địa chỉ số 74 Trần Tuấn Khải, phường 5, quận 5, TP. HCM, để khám, xét nghiệm giun đũa chó và điều trị bệnh nếu có. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 7. Các kết quả xét nghiệm được trả trong ngày, sau khi có kết quả bác sĩ sẽ kê toa về nhà uống thuốc và hẹn ngày tái khám.

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi

Bác sĩ: Lê Hương Giang