Thông Tin Về Bệnh Dị Ứng, Khi Nào Nên Điều Trịhot

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 785 | Cật nhập: 9/15/2021 10:48:05 AM | RSS

Nổi mề đay mẩn ngứa dị ứng gây nhiều khó chịu mệt mỏi cho người bệnh, ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như trong sinh hoạt vui chơi hàng ngày vì những cơn ngứa liên tục đeo bám không dứt.

Thông Tin Về Bệnh Dị Ứng, Khi Nào Nên Điều Trị

Hiện nay số người bị dị ứng ngày càng tăng lên cũng như mức độ bệnh nặng nề hơn mà không tìm được phương pháp cũng như nơi chữa bệnh đem lại an toàn, hiệu quả.

Trên các phương tiện truyền thông hiện nay có rất nhiều thông tin khiến người bệnh lung túng, không biết đâu là thông tin chính xác, vậy mời bạn đọc tham khảo những thông tin dưới đây để tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất

THẾ NÀO LÀ BỆNH NGỨA DỊ ỨNG?

Tình trạng ngứa da dị ứng thường xảy ra đột ngột hoặc diễn biến từ từ tăng dần khi cơ thể tiếp xúc với các tác nhân gây ngứa như thời tiết, môi trường, thức ăn, thuốc.. hay bị nhiễm giun sán ký sinh trùng, nấm, nhiễm khuẩn. Tình trạng ngứa da này có thể xuất hiện kéo dài theo ngày cũng có những trường hợp ngứa kéo dài cả năm, ngứa theo cơn có thể vài phút tới vài giờ.

Biểu hiện của da khi bị ngứa dị ứng cũng rất đa dạng có người thì ngứa da dị ứng nổi mề đay, lác đồng tiền, sưng môi sưng mí mắt, có người thì ngứa gãi sẩn da cũng có trường hợp ngứa da mà không có biểu hiện trên bề mặt da nhưng người bệnh ngứa và gãi rất nhiều. Ngứa có thể khu trú ở một vài vị trí cố định hoặc ngứa lan rộng ra toàn thân.

Nặng nề nhất là người bệnh có những biểu hiện dị ứng nề hơn như phù mạch, sốt, khó thở, tức ngực, nhức đầu…

NGUYÊN NHÂN GÂY DỊ ỨNG THƯỜNG GẶP LÀ GÌ?

Ngứa do dị ứng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng bản chất là do cơ thể người bệnh có cơ địa dị ứng. Mỗi người sẽ có nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến như:

Dị ứng thực phẩm: một số loại thức ăn gây dị ứng nhiều như hải sản, thịt bò, nhộng, nấm, trứng, sữa,…

Dị ứng do tiếp xúc hóa, mỹ phẩm: một số người thì lại dị ứng với hóa chất, với mùi hương liệu tổng hợp.

Dị ứng với chất liệu vải như đồ len, kim tuyến, sợi nilong,…

​Dị ứng thời tiết thường xảy ra khi thay đổi thời tiết vào thời điểm giao mùa như chuyển mùa lạnh, hoặc từ mùa mưa sang mùa khô và ngược lại.

Dị ứng do nhiễm nấm: Hiện nay có một số chủng nấm ký sinh trên da gây ngứa như

Dị ứng do nhiễm giun sán ký sinh trùng: Ngày nay do thói quen sinh hoạt ăn uống mà tỉ lệ người nhiễm bệnh giun sán tăng cao, khi bị nhiễm giun sán vào cơ thể chúng sẽ sinh chất độc kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể và từ đó gây ngứa da dị ứng có thể kèm hoặc không kèm các triệu chứng bệnh khác.

XÉT NGHIỆM VÀ ĐIỀU TRỊ DỊ ỨNG

Hiện nay có rất nhiều phòng khám, bệnh viện điều trị ngứa da dị ứng. Để điều trị được bệnh nhanh chóng và hiệu quả thì cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh và mức độ biểu hiện bệnh từ đó bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với từng người bệnh khác nhau.

Tại Phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga người bệnh sẽ được thăm khám, làm các xét nghiệm kiểm tra để tìm nguyên nhân ngứa, từ đó sẽ được sử dụng các loại thuốc đặc trị tốt nhất dể điều trị triệt để nguyên nhân và triệu chứng của bệnh cũng như hỗ trợ để người bệnh phục hồi bệnh và biến chứng của bệnh nhanh chóng.

Phòng Khám ký sinh trùng Ánh Nga ngày càng được đánh giá cao là phòng khám trị ngứa dị ứng hiệu quả, an toàn và uy tín tại TPHCM do:

Phòng khám có đội ngũ các bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị bệnh da liễu, bệnh ngứa da dị ứng do ký sinh trùng.

Cùng với hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại, đạt chuẩn thì người bệnh sẽ rất nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Phác đồ điều trị mới nhất, thường xuyên cập nhật đem lại hiệu quả cao trong điều trị. Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của phòng khám.

Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh từ bước đăng ký thăm khám cho đến khi ra về luôn cố gắng đem lại sự hài lòng của người bệnh. Các bác sĩ và nhân viên sẵn sàng hỗ trợ 24/24 giúp người bệnh dễ dàng đặt hẹn và được bảo mật thông tin tuyệt đối cũng như hỗ trợ bệnh nhân khi gặp vấn đề một cách nhanh chóng là những gì phòng khám ký sinh trùng Ánh Nga mong muốn đem tới cho người bệnh.

Bs. Lê Thị Hương Giang

LIÊN HỆ XÉT NGHIỆM

Thông Tin Về Bệnh Dị Ứng, Khi Nào Nên Điều Trị